Mua đèn bàn học có chất lượng ánh sáng tốt sẽ đảm bảo được thị lực cho mắt, chống cận thị hiệu quả. Tìm hiểu về các loại đèn bàn học hiện có để chọn lựa một cách hợp lý và đúng đắn nhất

Tình trạng cận thị trong học đường tăng lên nhanh chóng làm cho các bậc cha mẹ ngày càng lo lắng hơn. Ngoài một số nguyên nhân gây ra cận thị như: ngồi học không đúng tư thế, bàn ghế thiết kế không phù hợp với thể trạng và độ tuổi của trẻ.

Nguyên nhân đặc biệt khác ảnh hưởng đến việc tăng độ cận thị đó là sử dụng nguồn sáng không đảm bảo gây hại cho mắt. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chọn mua đèn bàn học có chất lượng đảm bảo, chiếu sáng tốt để không làm ảnh hưởng đến thị lực của các em.

Tuy nhiên, lựa chọn mua đèn bàn học như thế nào cho tốt không phải là việc dễ dàng. Do đó bài viết này nêu lên một số kinh nghiệm mua đèn học cho con và giới thiệu một số đèn bàn học chống cận của Besun LED Light phân phối.

Hãy bắt đầu ngay nhé!

Các loại đèn bàn, đèn học bài, đèn để bàn hiện nay đang có trên thị trường đèn nào tốt nhất?

1. Đèn bàn sử dụng bóng đèn sợi đốt truyền thống.

Đèn bàn học sợi đốt là loại đèn sử dụng các bóng sợi đốt truyền thống với đuôi vặn E27. Đây là loại đèn bàn cổ điển nhất, hoạt động của bóng chủ yếu dựa trên sự nung nóng của dây tóc đến nhiệt độ cao để tạo nên ánh sáng. Ngày nay đèn bàn học sử dụng bóng sợi đốt này càng ít được sử dụng hơn và thường được thay thế bằng bóng đèn LED tiết kiệm điện.

Đèn sợi đốt
Đèn sợi đốt

Ưu điểm: Đèn dây tóc thường rẻ hơn các loại đèn khác. Khả năng phát sáng của nó là gần với ánh sáng tự nhiên nhất nên ánh sáng của đèn loại này là liên tục và không nhấp nháy.

Nhược điểm: chính bởi sự phát sáng bằng cách nung nóng sợi tóc bóng đèn nên loại này tỏa nhiệt rất nhiều. Phân lớn lượng điện năng tiêu thụ đều chuyển hóa thành nhiệt nên hao phí điện năng là lớn nhất trong tất cả các loại bóng đèn. Một đặc điểm nữa của đèn sợi đốt là chỉ tạo nên được ánh sáng có màu vàng (3000K-4000K) nên thường tối hơn so với đèn sử dụng bóng LED.

2. Đèn để bàn sử dụng bóng halogen:

Bóng halogen được biết đến như là một bản nâng cấp của bóng sợi đốt. Khả năng phát sáng của bóng halogen tương tự như bóng sợi đốt là sử dụng sự nóng lên của sợi tóc bóng đèn.

Đèn bàn sử dụng bóng halogen
Mua đèn bàn học sử dụng bóng halogen

Ưu điểm: Tương tự như bóng đèn sợi đốt, đèn bàn học sử dụng bóng halogen cho ra được ánh sáng liên tục và không nhấp nháy. Ưu điểm nổi bật của nó là có thể phát ra được ánh sáng trắng gần giống với ánh sáng mặt trời nhất.

Nhược điểm: Đèn sử dụng bằng cách nung nóng nên khả năng tiết kiệm điện của bóng không cao.

3. Đèn bàn sử dụng bóng đèn huỳnh quang.

Đèn bàn học sử dụng bóng huỳnh quang là loại đèn được sử dụng phổ biến và thường được sử dụng trong các gia đình hiện nay. Sự phát sáng của bóng huỳnh quang dựa trên sự phóng điện của 2 đầu điện cực để tạo ra các tia cực tím. Các hạt photon của tia cực tím này phóng vào lớp bột huỳnh quang được quét bên trong ống thủy tinh sẽ tạo ra ánh sáng trong vùng nhìn thấy được.

Đèn bàn sử dụng bóng huỳnh quang
Mua đèn bàn học sử dụng bóng huỳnh quang

Ưu điểm: Đèn huỳnh quang là sự cải tiến của bóng sợi đốt thông thường, nên ưu điểm của nó là khả năng tiết kiệm điện hơn. Màu sắc ánh sáng phát ra từ bóng huỳnh quang có thể thay đổi được bởi có thể thay đổi được chủng loại khí hiếm bên trong bóng đèn.

Nhược điểm: Loại đèn này không thân thiện với môi trường bởi lẽ có lượng thủy ngân nhỏ bên trong bóng đèn, nếu bảo quản không cẩn thận sẽ gây vỡ bóng, chất thủy ngân sẽ phát tán trong nước và không khí và đất gây nguy hại. Hiện nay liên hiệp Châu Âu (EU) đã cấm sử dụng loại đèn huỳnh quang này và thay thế bằng công nghệ bóng LED thân thiện với môi trường.

Đèn bàn học sử dụng bóng huỳnh quang thông thường sẽ nhấp nháy bởi tần số dòng điện xoay chiều 50Hz nên gây hại cho mắt nhiều hơn so với các loại bóng đèn khác.

4. Đèn bàn học sử dụng bóng đèn LED hiện đại:

Đây là loại đèn học sử dụng bóng LED là loại tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ chiếu sáng hiện nay đã phát triển hơn trước nhiều, do vậy các loại bóng LED đã giảm giá thành đi đáng kể. Đèn học bài bóng LED đã dần trở nên phổ biến hơn.

Màu sắc lựa chọn đèn bàn học chống cận thị
Đèn bàn học sử dụng chip LED cao cấp

Ưu điểm: Đèn bàn học bóng LED sản xuất theo công nghệ mới nên khả năng tiết kiệm điện tối ưu nhất. Đèn LED ít tỏa nhiệt hơn và ánh sáng phát ra liên tục, không nhấp nháy giúp bảo vệ tốt cho mắt hơn. Đặc biệt đèn bàn sử dụng bóng LED có thể tùy chỉnh và thay đổi được độ sáng cũng như màu sắc ánh sáng.

Nhược điểm: Đèn bàn học chất lượng sẽ có giá thành cao hơn so với các loại bóng dây tóc hay bóng huỳnh quang thông thường.

Sử dụng đèn bàn học với bóng LED với công nghệ tiên tiến là sự lựa chọn đúng đắn nhất trong thời điểm hiện nay bởi các tính năng nổi bật của nó.

———>>>>>> Tìm hiểu thêm về đèn LED để bàn cảm ứng chống cận thị

Chọn đèn bàn học của Besun LED Light:

1. Đèn bàn học Pixar BT-270:

Đây là loại đèn bàn học và đọc sách Pixar được phân phối rộng rãi trên thị trường bởi giá thành rẻ, chất lượng tương đối tốt. Thiết kế thân đèn theo dạng đơn giản, cổ điển nhưng linh hoạt, có thể tùy chỉnh được hướng chiếu sáng.

đèn bàn đọc sách cao cấp Pixar BT-270
Giới thiệu đèn bàn đọc sách cao cấp Pixar BT-270

Thông số kỹ thuật của đèn:

Loại đèn: Đèn đọc sách cao cấp Pixar BT-270
Kích thước: 225mm x 185mm x 150mm
Công suất: 5-6W (tặng kèm bóng đèn chất lượng cao)
Ánh sáng : Khách chọn ánh sáng Vàng/Trắng
Chỉ số hoàn màu: CRI>85
Chất liệu: Hợp kim sơn tĩnh điện
Nguồn điện: Cắm trực tiếp 220V/50Hz
Bảo hành: 12 tháng

Chất lượng ánh sáng chủ yếu ở bóng đèn LED với đuôi E27, Besun LED Light ngoài cung cấp thân đèn còn tặng kèm bóng có chất lượng tốt. Thiết kế bóng nhỏ gọn, đặc biệt là không nhấp nháy và chống chói lóa tốt.

Bóng đèn chỉ số CRI cao
Bóng đèn chất lượng bởi chất lượng chip LED với chỉ số hoàn màu cao

Xem thông tin chi tiết và đặt mua đèn bàn học Pixar BT-270 tại đây:

Besun LED Light Qr Code zalo
QR Code Pixar PT 270
Xem chi tiết sản phẩm

2. Đèn bàn LED có pin sạc BTB-856

Mua đèn bàn học sinh BTB-856 có pin sạc lưu trữ
Mua đèn bàn học sinh BTB-856 có pin sạc lưu trữ

Chọn mua đèn bàn học BTB-856 là sự lựa chọn tiết kiệm bởi các tính năng của sản phẩm so với giá thành. Đèn với thiết kế gấp gọn được, khả năng xoay chuyển linh hoạt. Đặc biệt ở sản phẩm này có pin lưu trữ, có thể chiếu sáng trong thời gian 2h kể từ khi mất điện.

Ngoài các tính năng trên, đèn bàn học BTB-856 còn có thể điều chỉnh được màu sắc ánh sáng và điều chỉnh được cường độ sáng của bóng.

Thông số kỹ thuật của đèn bàn học BTB-856

Loại đèn: Đèn bàn học LED có pin sạc BTB-856
Kích thước: 360mm x 330mm x 40mm
Công suất: 7W
Ánh sáng: Tùy chỉnh được màu sắc và cường độ ánh sáng
Chỉ số hoàn màu: CRI>80
Chất liệu: Nhôm và nhựa ABS
Nguồn điện: Cắm pin sạc bằng cốc điện thoại
Bảo hành: 12 tháng

Xem thông tin chi tiết và đặt mua đèn bàn học BTB-856 tại đây:

Besun LED Light Qr Code zalo
QR CODE ĐÈN BÀN HỌC SINH
Xem chi tiết sản phẩm

3. Đèn bàn học chống cận thị TL-590/ TL-890:

Đây là sản phẩm đèn bàn học chống cận thị best seller của Besun LED Light bởi các tính năng nổi bật của nó. Loại này đã được kiểm định, xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, đáp ứng được các tiêu chuẩn của Châu Âu (EU) về bảo vệ môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Đèn led để bàn
Mua đèn bàn học chống cận thị của Besun led light

Sự khác nhau giữa đèn bàn học chống cận thị TL-590 & TL-890 là có sạc cho điện thoại bằng QI (Công nghệ sạc không dây).

Đèn học bài chống cận thị TL590/TL-890 dễ dàng điều chỉnh màu sắc ánh sáng và cường độ sáng. Với các nút cảm ứng điều chỉnh, bạn dễ dàng tùy chỉnh lên đến 35 cấp độ khác nhau. Đèn sử dụng chất liệu tốt, chống chói lóa tốt, chip led có chất lượng cao đạt chỉ số hoàn màu CRI>90.

Chính bởi các thông số cao cấp nên đèn cho được ánh sáng chất lượng tốt, chống cận thị cho mắt.

Thông số kỹ thuật:

Thông số kỹ thuật đèn bàn học chống cận thị
Thông số kỹ thuật đèn bàn học chống cận thị

Xem thông tin chi tiết và mua đèn bàn học chống cận thị TL-590, TL-890 tại đây:

Besun LED Light Qr Code zalo
QR Code Đèn bàn học chống cận thị
Xem chi tiết sản phẩm

Kết luận:

Qua bài viết trên Besun LED Light đã giới thiệu cho bạn ưu nhược điểm của một số loại đèn bàn học, đèn bàn làm việc phổ biến hiện nay, một số ưu điểm và nhược điểm. Lựa chọn mua đèn bàn học sử dụng bóng LED hay chip led là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Mọi thắc mắc hay thông tin mua hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Like FANPAGE của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé

Besun LED Light Qr Code zalo
ZALO

Liên hệ: Công ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Thái Dương

Địa chỉ: 307 Phan Xích Long, P.01, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

SDT: 0918.872.588 (Mr. Phương)

Hoặc chat với chúng tôi qua Zalo, Facebook để có giá tốt nhất.

FACEBOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.