Đèn bàn học hay đèn bàn làm việc trên thị trường có nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chất lượng khác nhau. Sử dụng đèn một cách hiệu quả, an toàn và hoạt động lâu dài cũng cần phải tìm hiểu… 

Đèn bàn học là thiết bị chiếu sáng phổ biến giúp tăng cường độ sáng được sử dụng rộng rãi trong học tập và làm việc. Đèn bàn học hay đèn bàn làm việc trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và công nghệ chiếu sáng khác nhau. Để sử dụng một cách hiệu quả, an toàn và lâu dài bạn có thể tham khảo bài viết về cách sử dụng đèn bàn học của dúng tôi dưới đây:

Cách sử dụng đèn bàn học một cách hiệu quả
Cách sử dụng đèn bàn học một cách hiệu quả

Cách sử dụng đèn bàn học một cách hiệu quả:

Có 4 loại đèn bàn học được sử dụng phổ biến hiện nay là đèn sợi đốt, đèn halogen, đèn huỳnh quang và đèn LED. Tương ứng với mỗi loại bóng đèn có những ưu điểm và nhược điểm riêng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho mình loại sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, đèn LED để bàn với công nghệ chiếu sáng ngày càng hiện đại hơn sẽ thay thế dần cho các loại đèn khác.

Cách sử dụng đèn bàn học đúng loại cho trẻ em:

Yếu tố chống cận thị, tránh mỏi mắt hay chống chói lóa là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Đèn bàn học để bàn cho trẻ em phải có độ cao vừa đủ, trung bình sẽ từ 400mm đền 500mm. Ngoài ra, thân đèn bàn phải có chức năng điều chỉnh xoay góc linh hoạt, tránh được ánh sáng từ nguồn phát sáng chiếu thẳng trực tiếp vào mắt.

Mắt trẻ có khả năng tiếp cận ánh sáng tốt hơn so với mắt của người trưởng thành nên bạn không nên sử dụng đèn có công suất quá lớn. Đèn bàn học có độ sáng vừa đủ trong tầm 5-7W với hiệu suất phát sáng 90lm/W. Màu sắc ánh sáng nên sử dụng màu sắc có ánh sáng trung tính 4000K-5000K. Tốt nhất nên sử dụng đèn có thể điều chỉnh được màu sắc ánh sáng và độ sáng của đèn được.

Ngoài ra, đèn bàn học cho trẻ em phải được thiết kế một cách chắc chắn khi sử dụng. Hiện nay, trên thị trường một số loại đèn có thêm kẹp định vị, gắn trực tiếp vào bàn học, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn thích hợp cho con bạn.

Không nên sử dụng các loại đèn có ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp vào mắt trẻ. Tốt nhất bạn nên chọn loại đèn có phần chụp đèn đươc thiết kế hợp lý để không bị hắt ánh sáng trực tiếp lên mắt trẻ. Hoặc bạn có thể chọn loại bóng đèn có thiết kế nhỏ gọn của Besun LED light chúng tôi.

——->>>> Tìm hiểu về cách chống cận thị và kinh nghiệm mua đèn bàn học cho con

Không nên quá phụ thuộc vào các loại đèn bàn chống cận thị:

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm đèn bàn được giới thiệu là có khả năng chống cận thị. Thực tế là có nhiều phụ huynh không ngại để mua cho con em mình sản phẩm đèn có chất lượng tốt và chống cận thị, mà không hiểu hết những thông số kỹ thuật của đèn có đảm bảo được hay không.

Sử dụng đèn bàn học bảo vệ thị lực hay còn gọi là đèn chống cận thị là những loại đèn tạo ra được ánh sáng đảm bảo, liên tục và có chất lượng ánh sáng tốt, ít làm ảnh hưởng đến đôi mắt trong quá trình học tập, làm việc.

Đèn bàn học chống cận thị không có nghĩa là đèn có khả năng chống lại tác nhân gây ra cận thị. Có rất nhiều yếu tố để gây ra cận thị, làm việc hay học tập với cường độ sáng lớn cũng sẽ gây ra mỏi mắt, về lâu dài cũng là một nguyên nhân để dẫn đến cận thị.

Chính vì vậy, nguồn ánh sáng phát ra từ tự nhiên thay vì ánh sáng phát ra từ nguồn sáng nhân tạo vẫn là tốt nhất cho đôi mắt. Hơn nữa, cần phải tránh việc đọc sách hay làm việc quá lâu trong môi trường ánh sáng mạnh để giảm mỏi mắt.

Cách sử dụng đèn bàn học bằng việc xoay điều chỉnh các khớp thân đèn linh hoạt:

Có rất nhiều sản phẩm đèn chiếu sáng có thiết kế xoay linh hoạt để dễ dàng điều chỉnh với nhiều góc độ khác nhau, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, với mỗi loại đèn khác nhau bạn cần điều chỉnh khớp xoay sao cho hợp lý, tránh trường hợp xoay quá mạnh có thể làm hỏng khớp nối của đèn.

Nhiều sản phẩm đèn chiếu sáng có thiết kế các khớp xoay để thể dễ dàng điều chỉnh theo nhiều góc độ giúp đèn đáp ứng linh hoạt và phù hợp với nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, bạn cần nhẹ nhàng khi thao tác, không nên xoay quá mạnh hoặc xoay quá độ mở tối đa của khớp sẽ làm hỏng đèn.

Cách sử dụng đèn bàn học đúng theo tiêu chuẩn IP:

Tiêu chuẩn IP dựa trên chỉ số mức độ xếp hạng của các cấp chống bụi và chống nước. Các dạng đèn nếu có khả năng bảo vệ chống nước thì sẽ được kí hiệu theo chuẩn IP67 hoặc IP68, thông thường các loại đèn bàn hiện nay đều không áp dụng cho chuẩn chống nước.

Chính vì vậy trong cách sử dụng đèn bàn học, bạn cần phải tránh các vị trí đặt có độ ẩm cao hoặc có khả năng rò nước, có thể gây hỏng mạch điện bên trong. Nếu bắt buộc bạn sử dụng trong môi trường dễ ẩm ướt, bạn cần phải chọn loại đèn có cấp bảo vệ tương ứng có thiết kế chống ẩm ướt.

Cách sử dụng đèn bàn học hiệu quả bởi thường xuyên vệ sinh đèn định kỳ:

Vệ sinh đèn là việc làm cần thiết để đảm bảo đèn hoạt động lâu dài một cách ổn định bởi lẽ một phần bụi bẩn bám vào đèn sẽ cản trở bớt đi phần thoát nhiệt cho đèn LED. Vệ sinh đèn cần phải làm một cách thường xuyên nhất.

Lưu ý để đảm bảo an toàn điện cần rút phích cắm điện trước khi tiến hành vệ sinh. Không nên sử dụng các chất tẩy rửa đèn vì các hóa chất có thể làm giảm độ thẩm mỹ của đèn.

Like FANPAGE của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé

Besun LED Light Qr Code zalo
ZALO

Liên hệ: Công ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Thái Dương

Địa chỉ: 307 Phan Xích Long, P.01, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

SDT: 0918.872.588 (Mr. Phương)

Hoặc chat với chúng tôi qua Zalo, Facebook để có giá tốt nhất.

FACEBOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.