Thiết kế shop giày dép là công đoạn đầu tiên trong quá trình thành lập một cửa hàng kinh doanh giày dép. Giữa vô vàn những cửa hàng giày dép xuất hiện trên thị trường, làm sao shop của bạn để lại nhiều ấn tượng sâu đậm, làm sao để thu hút được khách hàng… Điều này đòi hỏi chủ cửa hàng có mắt nhìn và óc thẩm mỹ tốt. Lựa chọn cho mình một công ty chuyên về thiết kế shop giày dép là một ý tưởng không tồi.

Besun led light sẽ gợi ý cho bạn một số điểm cần lưu ý trong việc thiết kế shop giày độc đáo, ấn tượng thu hút mọi ánh nhìn của khách hàng từ giây phút đầu tiên. Hi vọng rằng, bài viết này đem lại cho bạn đọc một số yếu tố cần thiết nhất để cửa hàng kinh doanh của bạn nổi bật hơn so với các cửa hàng khác.

Tất cả bí quyết cần thiết để thiết kế shop giày dép ấn tượng được thể hiện như sau:

Mặt tiền bên ngoài tạo ấn tượng đầu tiên trong thiết kế shop giày dép:

Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt khách hàng chính là mặt tiền của shop.

Thiết-kế-mặt-tiền-shop-giày-dép-Nice
Mặt tiền shop giày Nice đơn giản, hiêu quả thu hút khách hàng tốt bởi thương hiệu

Tên thương hiệu là một trong số những yếu tố quan trọng:

Đặt tên cho cửa hàng giày dép là vô cùng quan trọng để khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu của bạn. Thiết lập logo tên shop tạo dựng thương hiệu cá nhân không chỉ phục vụ kinh doanh trước mắt còn là khoảng thời gian lâu dài sự nghiệp phát triển thương hiệu bền vững.

Những kiểu tên phù hợp cho các shop giày dép như đặt theo tên chủ nhân shop, đặt tên theo địa chỉ cửa hàng, đặt theo những con số yêu thích, đặt theo tên tiếng Anh, những từ độc lạ được sử dụng thiết kế shop giày dép.

Đặt-tên-shop-giày-dep-ấn-tượng
Đặt tên shop giày dép độc lạ để tạo ấn tượng ban đầu

Một số ví dụ các đặt tên cho cửa hàng giày dép mà xây dựng thành công thương hiệu như Juno, Blue, Xóm mê giày, Xóm giày, Tiệm của ….., Tiệm xanh lá. Những tên thương hiệu độc đáo cũng gây ra hiệu ứng tò mò cho mọi người.

Lưu ý rằng, tạo dựng thương hiệu của shop phải trải qua một quá trình liên tục cập nhật, phát triển mới được nhiều người biết đến. Việc đầu tiên để mở một cửa hàng kính doanh giày dép là phải đặt tên, tạo dựng được điểm nhấn, một ấn tượng để tiếp cận khách hàng vui vẻ bước vào cửa hàng của mình.  Thiết kế shop giày dép đầu tiên phải là tạo dựng được tên thương hiệu, logo và bảng hiệu cho cửa hàng một cách nổi bật nhất.

Tạo điểm nhấn cho bảng hiệu khi thiết kế shop giày dép:

Nếu chỉ có một tên thương hiệu thu hút nhưng chưa đủ yếu tố thúc đẩy khách hàng, bạn cần tạo điểm nhấn cho biển hiệu của shop giày dép. Những bảng hiệu đẹp giúp thu hút khách hàng qua ánh nhìn đầu tiên và cũng là nơi check in cho mọi khách hàng để lan tỏa thương hiệu một cách miễn phí trên các kênh truyền thông. Tùy thuộc vào quy mô đầu tư, bạn có thể lựa chọn những chất liệu thường được sử dụng làm bảng hiệu trong thiết kế shop giày dép như:

 • Bảng hiệu bằng bạt Hiflex: đây là bảng hiệu với chi phí rẻ và thường dễ đọc cho khách hàng khi lướt ngang qua. Cần lựa chọn riêng biệt từng font chữ cho tên thương hiệu, địa chỉ cửa hàng, slogan thương hiệu (nếu có).
Bảng-hiệu-bằng-bạt-Hiflex
Bảng hiệu bằng bạt Hiflex của đại lý Biti’s
 • Bảng hiệu với nền Alu và chữ mica: Nền Alu với chất liệu nhẹ và bền vững với thời gian. Để làm nổi bật tên thương hiệu trên nền Alu thì chữ tên thương hiệu được sử dụng chất liệu mica.
Bảng-hiệu-Alu-chữ-mica
Bảng hiệu bằng Alu chữ Mica của Besun Led Light
 • Bảng hiệu chữ mica có gắn đèn chiếu sáng: Đừng để vào đêm tối làm bảng hiệu bạn bị lu mờ, sử dụng đèn chiếu sáng cho mọi người dễ dàng nhìn thấy thương hiệu của bạn. Vậy nên lựa chọn loại đèn nào phù hợp công năng sử dụng, tối ưu chi phí điện?
Bảng-hiệu-chữ-Mica-có-đèn
Bảng hiệu bằng chữ Mica có gắn đèn chiếu sáng

Đèn pha chiếu sáng làm nổi bật bảng hiệu shop giày dép:

Đa phần các đối tượng khách hàng mua sắm shop giày dép chủ yếu tập trung vào những ngày nghỉ hoặc buổi tối, khi họ có nhiều thời gian dành cho việc mua sắm. Chính vì vậy, bạn cần thiết phải thiết kế shop giày dép của bạn sáng rực lên vào buổi tối. Hướng khách hàng vào shop của bạn nhiều hơn. Bạn cần gắn đèn pha led để rọi sáng mặt tiền và để bảng hiệu của bạn sáng rõ hơn. Các loại đèn pha chiếu sáng thường dùng:

 • Đèn pha LED: Loại đèn phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Tùy thuộc vào độ cao chiếu sáng thì lựa chọn công suất đèn phù hợp. Đối với những bảng hiệu, công suất đèn LED 50W thường được sử dụng. Đèn pha LED sẽ có tùy chọn màu sắc với ánh sáng Vàng -Trung tính- Trắng (3000K-4000K-5000K) để phối hợp màu sắc tên thương hiệu.
Đèn-led-pha-năng-lượng-mặt-trời
Thiết kế shop giày dép với đèn pha LED chiếu sáng bảng hiệu
 • Đèn LED pha năng lượng mặt trời: Loại đèn chuyển đổi từ ánh sáng mặt trời (quang năng) thành điện năng để thay thế cho loại đèn thông thường. Ưu điểm của đèn pha năng lượng mặt trời là không sử dụng điện từ lưới điện gia đình mà chuyển đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng cấp cho đèn pha LED. Tùy vào công suất sử dụng của đèn thì có tương ứng năng lượng pin có thể tích trữ. Khi sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời sẽ giảm được tiết kiệm tiền điện đáng kể cho shop giày dép.

Besun led light cung cấp các giải pháp thiết kế bảng hiệu. Đồng thời cung cấp và lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, chiếu sáng và làm nổi bật bảng hiệu shop của bạn

Trang trí bên trong shop giày dép:

Nếu bên ngoài đã hấp dẫn thì nội thất bên trong shop giày dép là điều quan trọng để níu chân mọi khách hàng. Phong cách trưng bày, màu sắc thu hút ấn tượng sao cho khách hàng sẽ lưu luyến và ghé thăm shop giày dép vào lần sau.

Màu sắc chung trong shop giày dép

Tùy thuộc vào phong cách giày dép, độ tuổi và giới tính của khách hàng để bạn có thể lựa chọn những gam màu sắc chung cho shop giày dép. Nhưng để tôn lên kiểu dáng hấp dẫn cho khách hàng thì cần có màu mang ánh sáng trắng, thường màu sắc chung shop giày dép nên đồng bộ với bảng hiệu. Phân loại gam màu theo độ tuổi khách hàng.

 • Những khách hàng trẻ: Gam màu chung shop giày dép nên tươi sáng, trẻ chung, năng động, phá cách như màu cam, trắng, xanh biển, xám,…
 • Những khách hàng đi làm: Xây dựng phong cách lịch lãm, cổ điển như màu nâu, xám.
 • Những khách hàng là nữ: Gam màu ưa thích như tím, hồng, vàng, đỏ,…
Mau sac trong thiet ke shop giay dep
Gam màu trắng sáng năng động cho giới trẻ trong thiết kế shop giày dép thể thao
 • Những khách hàng đi làm: Xây dựng phong cách lịch lãm, cổ điển như màu nâu, xám.
Mau sac lich lam trong thiet ke shop giay dep
Thiết kế shop giày nam với gam màu vintage lịch lãm cho những quý ông
 • Những khách hàng là nữ: Gam màu ưa thích như tím, hồng, vàng, đỏ,…
Thiet ke shop giay dep nu
Gam màu trắng vàng nhạt trong thiết kế shop giày dép nữ

Kệ shop giày dép và cách trưng bày shop giày dép

Kệ dành cho shop giày dép là nơi phơi diễn của đôi giày dép thúc đẩy khách hàng phải sở hữu, chúng tượng trưng như các sàn diễn của đôi giày dép. Một số kệ dành cho shop giày dép như kệ bằng gỗ, kệ bằng kính, kệ bằng tôn, kệ bậc thang, giá treo,…

Ke shop giay dep bang go
Sử dụng kệ gỗ đơn giản trong thiết kế shop giày dép

Nghệ thuật trưng bày shop giày dép cần ấn tượng, tinh tế. Những mẫu sản phẩm mới, hot hay theo mùa cần để khu vực mặt tiền, trung tâm của shop. Vị trí đặt các đôi giày dép cần phải giãn cách và phân thành từng loại giày riêng theo giới tính hay loại giày (giày cao gót, sandal, giày thể thao,…). Lối đi trong shop giày cần thông thoáng, không gây ngạt cho khách hàng và cần có chỗ ngồi thử giày dép với gương lớn.

Sử dụng ánh sáng một cách linh hoạt trong thiết kế shop giày dép

Bí mật thành công nhất khi kinh doanh các sản phẩm giày dép là tôn lên vẻ đẹp của từng đôi giày từ trên kệ đến đôi chân khách hàng. Để làm được điều đó bạn cần xây dựng hệ thống chiếu sáng trong shop giày dép. Hệ thống chiếu sáng trong shop giày dép cần cho cả shop và riêng từng kệ giày.

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế hệ thống chiếu sáng của shop giày dép là màu trắng và màu vàng. Ánh sáng trắng sẽ giúp mở rộng không gian của shop và miêu tả màu sắc chân thật của đôi giày dép. Ánh sáng vàng mang lại ấm áp và tôn lên vẻ đẹp cho từng đôi giày dép.

Một hệ thống chiếu sáng trong shop giày dép cần đầy đủ ánh sáng tại cách vị trí sau: Hệ thống chiếu sáng cho toàn bộ không gian, ánh sáng tập trung vào các sản phẩm được đặt trên kệ, đèn led chiếu sáng tại quầy thanh toán. Xem thêm về cách thiết kế đèn led cho shop giày dép

Những loại đèn thường được sử dụng trong thiết kế hệ thống chiếu sáng tại các shop giày dép:

 • Đèn LED âm trần: Phù hợp với những loại trần bằng gỗ hoặc thạch cao. Loại đèn này thường được sử dụng chiếu sáng cho cả không gian chung.
 • Đèn LED rọi thanh ray T03: Là loại đèn có chùm tia chiếu hẹp nên ánh sáng trực tiếp chiếu rọi vào khu vực mà bạn bố trí sản phẩm giày dép. Đèn LED rọi thanh ray dễ dàng điều chỉnh hướng theo vị trí sản phẩm, lắp đặt và bảo trì. Ưu điểm của loại đèn này khi kháng nhiệt và thoát nhiệt tốt, độ bền cao. Khi bạn sử dụng sản phẩm đèn LED rọi thanh ray t03 tại Besun Led Light còn được bảo hành đến 5 năm.

Để thiết kế shop giày dép độc nhất và thu hút nhiều khách hàng thì bạn cần lưu ý tất cả điểm nhấn từ bên ngoài đến bên trong. Xây dựng hệ thống chiếu sáng phù hợp với toàn không gian của shop giày dép. Besun Led Light cung cấp, tư vấn giải pháp hoàn hảo mang đến ánh sáng phù hợp cho từng phong cách của shop giày dép.

By: truongthanhphuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.