Hiện nay tình trạng cận thị đang có chiều hướng tăng cao. Nếu bố mẹ không phát hiện kịp thời hay có biện pháp để ngăn ngừa thì tình trạng suy giảm thị lực sẽ diễn ra với tốc độ càng nhanh.

Có nhiều nguyên nhân gây ra cận thị ở trẻ và kèm theo đó là rất nhiều giải pháp để hạn chế độ cận thị cho trẻ. Vậy đâu là nguyên nhân chính gây ra cận thị cho trẻ? Kinh nghiệm mua đèn học cho con:

Cận thị là gì? Nguyên nhân gây cận thị và cách phòng tránh.

Cận thị là gì?

Ở mắt người bình thường, hình ảnh khi nhìn thấy sẽ hiển thị đúng trên võng mạc. Cận thị là một bệnh rối loạn chức năng thị giác, tia sáng thay vì hội tụ đúng tại vị trí võng mạc thì nó lại hiển thị ở trước võng mạc. Khiến cho người cận thị chỉ nhìn được những vật ở gần mà không thấy được những vật ở xa.

Can-thi-la-gi
Cận thị là gì?

Nguyên nhân gây cận thị và kinh nghiệm mua đèn học cho con chất lượng:

Nguyên nhân cơ bản của cận thị là do việc sinh hoạt và học tập không khoa học; làm tăng số lượng trẻ cận thị trong thời điểm hiện tại. Ngoại trừ trẻ cận thị do yếu tố bẩm sinh hay di truyền từ gia đình thì có 2 nguyên nhân chính.

Tư thế ngồi học không đúng:

Tư thế ngồi học không đúng; bàn ghế không phù hợp và để trẻ học bài ở khoảng cách quá gần trong thời gian dài. Chọn mua đèn bàn học để bàn không chất lượng.

Các bậc phụ huynh cần rèn cho trẻ ngồi học thẳng lưng và vuông góc với mặt phẳng của ghế. Trẻ khi học bài hay đọc sách không được tỳ ngực vào thành bàn, đầu hơi cúi xuống và giữ khoảng cách từ mắt đến sách tầm khoảng 25cm đến 30cm. Cần giữ thăng bằng cho cả hai vai, không nên ngồi gác chân hoặc chân co duỗi. Trẻ ngồi học quá lâu cần phải đi lại để giúp cơ thể lưu thông máu.

Một đặc điểm cần lưu ý nữa là bàn ghế học dành cho trẻ phải đạt được độ chuẩn tạo cảm giác thoải mái cho trẻ. Các bậc phụ huynh cần phải thay đổi kích thước của bàn ghế học tập theo quá trình phát triển của trẻ.

tu-the-ngoi-hoc-chuan
Lựa chọn bàn ghế có thể điều chỉnh được

Ảnh hưởng của ánh sáng đến mắt và lựa chọn để mua đèn led để bàn phù hợp:

Đây là một trong số nguyên nhân chính quan trọng nhất ảnh hưởng đến thị lực là do trẻ tiếp xúc với môi trường ánh sáng không đảm bảo. Trẻ hoạt động ở ánh sáng quá sáng hoặc quá tối. Khi đến trường, các em học với độ sáng cao. Nguồn sáng từ đèn huỳnh quang nhấy nháy sẽ không đảm bảo. Khi về nhà, trẻ tiếp xúc với tivi, điện thoại và màn hình máy tính nhiều giờ liên tục ở cự ly gần.

Các nguồn sáng này thường xuất hiện ra ánh sáng xanh không tốt cho mắt. Lời khuyên của bác sĩ trong việc phòng tránh cận thị cho trẻ là:

  • Trẻ em dưới 6 tuổi chỉ nên tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp dưới 30 phút 1 ngày
  • Trẻ em từ 6 đến 14 tuổi chỉ được tiếp xúc với nguồn sáng như tivi, màn hình điện thoại 60 phút/ ngày.
  • Trẻ trên 14 tuổi là 90phút/ngày.

Do đặc điểm cấu tạo và trưởng thành ở mắt trẻ, các bật phụ huynh cần chú ý đến trẻ trong khoảng thời gian từ 10t đến 16t. Đây là thời điểm phát triển của nhãn cầu mắt ở trẻ. Ngoài ra trẻ cần được sinh hoạt ở ngoài trời hàng ngày để mắt điều chỉnh cho thích hợp với môi trường. Các bậc phụ huynh cần thiết phải có kinh nghiệm mua đèn học cho con có chất lượng tốt.

kinh-nghiem-chon-mua-den-hoc-chong-can-thi
Kinh nghiệm mua đèn học cho con chống cận thị

Kinh nghiệm mua đèn học cho con có chất lượng tốt:

Như ở phần trên đã nêu, nguyên nhân quan trọng nhất ảnh hưởng đến thị lực của trẻ là do trẻ tiếp xúc với nguồn ánh sáng không đảm bảo. Vậy làm thế nào để biết được nguồn sáng có đảm bảo hay không? Besun led light sẽ giới thiệu một cách đơn giản nhất để biết và kinh nghiệm mua đèn học cho con chất lượng.

Liên hệ với chúng tôi – hotline: 0918.872.588 hoặc đặt hàng tại đây:

Besun LED Light Qr Code zalo
QR CODE ĐÈN BÀN HỌC SINH
Xem chi tiết sản phẩm

Chọn mua đèn bàn học chống cận thị cho con giá rẻ có pin sạc

Kinh nghiệm mua đèn học cho con để bàn với ánh sáng liên tục:

Các loại đèn huỳnh quang sử dụng trong gia đình đều sử dụng điện xoay chiều với tầng số dao động 50Hz. Nên sẽ gây ra hiện tượng nhấp nháy với tần số 50 lần/giây, thông thường mắt người sẽ không cảm nhận được ánh sáng nhấp nháy này. Tuy nhiên khi tiếp xúc với nguồn sáng nhân tạo này, mắt sẽ điều tiết nhiều hơn gây ra mỏi mắt. Về lâu dài sẽ ánh hưởng đến thị lực.

Công nghệ ngày càng phát triển với nhiều lựa chọn khác nhau, việc chọn mua và sử dụng đèn bàn học ngày càng đơn giản hơn. Tuy nhiên, bên cạnh đó đòi hỏi người tiêu dùng phải có nhiều kinh nghiệm mua đèn học cho con hơn. Bản thân đèn led sẽ sử dụng hoàn toàn bằng nguồn điện một chiều (DC) nên sẽ không nhấp nháy. Tuy nhiên, với một số nguồn chất lượng kém, quá trình chuyển hóa điện 220v với 50Hz sang nguồn DC một chiều 12V vẫn xuất hiện dao động nhỏ nên vẫn gây ra hiện tượng nhấp nháy.

Do đó bạn phải chọn mua loại đèn bàn học có bộ nguồn chất lượng tốt đi kèm sẽ không gây ra hiện tượng nhấp nháy.

Kinh nghiệm mua đèn học cho con có nhiều tùy chỉnh về màu sắc, độ sáng. Chất lượng ánh sáng trung thực:

Chỉ số hoàn màu cao:

Các loại đèn led để bàn thông thường đều phát ra ánh sáng nhân tạo; các nguồn sáng này hầu hết đều không đạt được chất lượng như ánh sáng tự nhiên từ mặt trời. Tuy nhiên, vẫn có một số loại chip led cao cấp có thể đạt được chất lượng tương đương. Gần giống với ánh sáng mặt trời.

Chỉ số để nhận biết chip led tốt là CRI (chỉ số hoàn màu), ánh sáng tự nhiên có chỉ số CRI=100. Chỉ số này càng cao thì chất lượng ánh sáng phát ra càng tốt. Bạn nên chọn mua loại đèn có chỉ số hoàn màu CRI>90 để đảm bảo an toàn cho đôi mắt.

den-ban-hoc-chi-so-hoan-mau-cao
Chọn mua đèn bàn học có chỉ số hoàn màu cao

Nhiều cấp độ chỉnh ánh sáng và màu sắc:

Tương ứng với mỗi màu sắc ánh sáng trắng, ánh sáng vàng sẽ ánh hưởng đến thị giác khác nhau. Ví dụ như ánh sáng trắng ứng với nhiệt độ màu 5500K sẽ tạo cảm giác hứng khởi, nhiều năng lượng. Dùng cho việc đọc sách, học bài. Ánh sáng vàng ở nhiệt độ 2700K tạo nên cảm giác dễ chịu, ấm cúng. Thường dùng trong lúc nghỉ ngơi, thư giản.

Lời khuyên trong kinh nghiệm mua đèn học cho con là loại đèn bàn học này phải có nhiều cấp độ tùy chỉnh màu sắc và độ sáng của ánh sáng. Tùy thuộc vào trạng thái và tâm trạng của trẻ để điều chỉnh nhiệt độ màu cho thích hợp.

Bang-dieu-chinh-mau-sac-cap-do-sang
Đèn bàn học nhiều tùy chỉnh màu sắc và cấp độ ánh sáng

Giảm chói và ánh sáng xanh:

Một nguyên nhân phổ biến nữa gây ảnh hưởng đến thị lực là sự chiếu thẳng ánh sáng trực tiếp vào mắt. Ánh sáng khi chiếu trực tiếp vào mắt sẽ làm chói mắt, tăng sự điều tiết của mắt. Ánh sáng xanh phát ra từ nguồn Led chất lượng kém cũng ảnh hưởng không nhỏ. Về lâu dài sẽ thoái hóa điểm vàng bên trong mắt. Chính vì vậy, kinh nghiệm mua đèn học cho con phải có thiết kế xoay linh hoạt; dễ dàng thay đổi góc chiếu sáng là sự lựa chọn cần thiết.

Khop-xoay-den ban-hoc-tl-590
Đèn bàn học TL-890 có sạc không dây với khớp xoay linh hoạt
khop-xoay-den-ban-hoc-BTB-856
Khớp xoay linh hoạt đèn bàn học BTB-856 giá rẻ

Kết luận:

Trên đây bạn đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây cận thị, cách phòng tránh hiệu quả và kinh nghiệm mua đèn học cho con chất lượng. Đồng thời Besun cũng giới thiệu về cách để lựa chọn loại đèn led để bàn chống cận thị có chất lượng. Phù hợp với nhu cầu của bạn.

Like FANPAGE của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé

Besun LED Light Qr Code zalo
ZALO

Liên hệ: Công ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Thái Dương

Địa chỉ: 307 Phan Xích Long, P.01, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

SDT: 0918.872.588 (Mr. Phương)

Hoặc chat với chúng tôi qua Zalo, Facebook để có giá tốt nhất.

FACEBOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.