Thiết kế đèn led shop giày dép là một phần quan trọng nhất giúp shop giày dép của bạn có được độ thu hút khách hàng một cách tốt nhất. Hệ thống chiếu sáng tốt sẽ làm tăng sự hấp dẫn của sản phẩm. Làm nổi bật sản phẩm của bạn, thể hiện được phong cách của shop. Từ đó doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng cao hơn.

Thiết kế chiếu sáng trong shop giày dép
Phong cách thiết kế đèn led chiếu sáng trong shop giày dép

Bạn có thể tự thiết kế đèn led shop giày dép và lựa chọn đèn led chiếu sáng; dựa trên sự hiểu biết nhất định về cách chọn các loại đèn theo đúng với ý tưởng của mình. Bài viết này hi vọng sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin hữu ích để lựa chọn loại đèn led cho phù hợp. Tuy nhiên, nếu cần bạn có thể nhờ thêm sự tư vấn chiếu sáng từ các chuyên gia về ánh sáng để giảm thiểu những sai sót không đáng có. Đội ngũ kỹ sư tại Besun led light với nhiều kinh nghiệm về chiếu sáng sẽ hỗ trợ cho bạn một cách tốt nhất.

Thiết kế đèn led shop giày dép chiếu sáng theo chức năng hoạt động:

Ánh sáng từ chiếu sáng chung:

Khu vực chiếu sáng chung: là loại ánh sáng cơ bản, dùng để chiếu sáng thông thường trong shop. Ánh sáng này tương tự như ánh sáng tự nhiên do mặt trời cấp khi shop của bạn hoạt động vào ban ngày nếu shop của bạn có đủ ánh sáng. Theo thiết kế của Besun, ánh sáng này trong shop sẽ có độ rọi trung bình trong khoảng 300lux-500lux.

Đèn âm trần cho chiếu sáng chung
Sử dụng đèn âm trần cho chiếu sáng chung

Loại đèn led chiếu sáng thông thường dùng trong thiết kế shop giày dép sẽ là đèn led âm trần với góc chiếu rộng, công suất thông thường 12W với ánh sáng trắng làm chủ đạo. Bạn có thể tham khảo đèn led âm trần cao cấp của Besun led light sử dụng chip led COB.

đèn led downlight âm trần
4 loại đèn led âm trần chiếu sáng chung trong thiết kế đèn led của Besun led light

Ánh sáng tập trung:

Ánh sáng tập trung là loại ánh sáng quan trọng nhất, khả năng tập trung hoàn toàn vào sản phầm của bạn. Ánh sáng này có cường độ cao và đi theo hướng xác định tác dụng làm nổi bật lên nét thanh lịch  và duyên dáng của sản phẩm.Vị trí thường sử dụng trong shop thường là vị trí kệ trưng bày sản phẩm giày dép.

Chiếu sáng tập trung
Chiếu sáng tập trung

Trong shop giày dép, vị trí kệ sản phẩm chính là nhân vật chính. Vị trí này cần phải thể hiện sao cho nó phải nổi bật hơn các vị trí xung quanh. Chính vì vậy, thiết kế đèn led shop giày dép sao cho vị trí đặt giày dép phải được thể hiện tốt nhất. Đèn sử dụng trong ánh sáng tập trung này thường sẽ dùng thiết kế đèn led dạng rọi thanh ray; để tập trung ánh sáng trong shop.

Đặc điểm quan trọng nhất của đèn này là dùng chip led COB có chỉ số hoàn màu cao CRI>90. Chỉ số hoàn màu càng cao thì sản phẩm càng thể hiện ánh sáng với độ trung thực cao nhất. Besun led light cung cấp cho bạn loại đèn led rọi thanh ray tracklight có chất lượng có thể nói là cao cấp nhất trên thị trường hiện nay.

Đèn led rọi thanh ray
Đèn led rọi thanh ray Besun led light

Ánh sáng Decorate:

Có khá nhiều lựa chọn đèn led chiếu sáng để trang trí shop. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế của shop muốn thể hiện và diện tích cửa hàng để gây ấn tượng thu hút khách hàng. Phong cách phổ biến hiện nay dựa trên sự: trẻ trung, rực rỡ, sang trọng, cổ điển, cá tính. Tương ứng với mỗi phong cách sẽ có loại đèn thích hợp.

Thiết kế đèn led shop dựa trên kiến trúc hiện có của tòa nhà
Thiết kế đèn led shop dựa trên kiến trúc hiện có của tòa nhà
Thiết kế nổi bật trong shop
Thiết kế nổi bật phong cách trẻ trung, năng động dựa trên đèn led dây trong shop

Thiết kế đèn led tại quầy thanh toán:

Thông thường khi thiết kế đèn led chiếu sáng cho shop giày dép, người ta hay bỏ quên phần nhỏ nhưng rất quan trọng. Đó là chiếu sáng tại quầy thanh toán. Chiếu sáng tại đây phải đủ và ánh sáng phải có chất lượng cao; nhằm cho khách hàng thấy rõ được số tiền trên bill; giảm thiểu tối đa sai sót khi thanh toán. Thiết kế đèn led tại quầy thanh toán của shop thường có độ sáng trung bình tối thiểu phải đạt 500lux mới đủ độ sáng.

Đèn chiếu sáng tại quầy thanh toán cũng có khá nhiều loại để lựa chọn. Thông thường sẽ dùng loại đèn thả trần hay đèn bàn với ánh sáng trắng, có chỉ số hoàn màu cao CRI>90.

Đèn pendant lights quầy thanh toán
Đèn pendant lights quầy thanh toán

Sử dụng phần mềm để thiết kế đèn led shop giày dép:

Phần trên chúng ta đã biết được các vị trí trong shop giày dép cần chiếu sáng và các loại đèn dùng riêng cho vị trí đó. Tuy nhiên để hiểu rõ, tối ưu và giảm thiểu tất cả những rủi ro như; không đủ ánh sáng cho sản phẩm, chiếu sáng không đúng vị trí, ánh sáng quá tối hay quá sáng. Tối ưu hóa đơn tiền điện chỉ chiếu sáng vào đúng vị trí cần độ sáng. Các bạn cần thiết phải có đơn vị thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp hỗ trợ và lựa chọn chủng loại, công suất đèn cho phù hợp.

Tính toán thiết kế chiếu sáng đèn led shop giày dép
Tính toán thiết kế chiếu sáng

Số lượng đèn chiếu sáng:

Tùy thuộc vào diện tích cửa hàng giày dép, ta có thể tính toán được số lượng đèn cho chiếu sáng trung bình. Ví dụ đơn giản ta có thể dự tính 5W/m2 với độ sáng của chiếu sáng chung. Bố trí thêm đèn track light để làm nổi bật sản phẩm, đèn pendant light tại quầy thanh toán.

Thiết kế chiếu sáng đèn led shop giày dép Besun
Thiết kế đèn led shop giày dép chiếu sáng Besun

Màu sắc ánh sáng: Thông thường, với các đèn led chiếu sáng sẽ có 3 nhiệt độ màu để lựa chọn:

  • 3000K cho ra màu sắc với ánh sáng vàng, tạo không khí ấp ám.
  • 4000K ánh sáng thông thường của mặt trời chiếu sáng shop vào ban ngày
  • 5000K ánh sáng trắng ánh sáng có năng lượng lớn, thu hút cảm giác tập trung cao độ

Kết luận:

Để shop của bạn thể hiện một cách ấn tượng hơn; thu hút khách hàng nhiều hơn, giảm lượng ánh sáng chiếu vào những vị trí không cần thiết. Bạn hãy liên hệ với đội ngũ kỹ sư của chúng tôi – Besun led light hotline: 0918.872.588 để được tư vấn tốt hơn. Với nỗ lực phấn đấu hoàn thiện mỗi ngày, chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng cho các bạn.

By:truongthanhphuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.