Thường trong phòng khách hay cầu thang sẽ có treo vài bức tranh nghệ thuật đẹp để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Chúng vừa có mục đích phong thủy vừa làm cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn khi khách ghé thăm. đèn rọi tranh, đèn soi tranh hay đèn led rọi thanh ray Besun sẽ khiến cho các bức tranh đó thêm đẹp hơn, độc đáo và nổi bật. Tạo điểm nhấn trong ngôi nhà của bạn.

Ngoài tác dụng soi tranh treo tường, đèn rọi tranh còn có tác dụng là tăng lên vẻ đẹp, sang trọng của các vật mà nó chiếu tới. Đèn led rọi tranh thường xuất hiện trong không gia của gia đình, nhà hàng hay các cửa hàng, shop thời trang.

Đèn soi cho tranh treo tường đẹp
Đèn soi tranh treo tường đẹp

Ánh sáng từ đèn soi led chất lượng cao sẽ làm cho bức tranh trở nên đẹp hơn:

Các loại đèn chiếu sáng công nghệ đèn huỳnh quang hay các đèn sợi đốt với công nghệ lỗi thời thường sử dụng trực tiếp nguồn điện xoay chiều 220V tầng số 50Hz. Các đèn sử dụng công nghệ này sẽ cho ra ánh sáng nhấp nháy khiến mắt người dùng bị ảnh hưởng. Gián tiếp làm mất đi vẻ đẹp của bức tranh, hình ảnh không trung thực. Ánh sáng phát ra từ nguồn sáng này sẽ làm cho bức tranh của bạn không còn đẹp nữa.

Đèn led soi tranh Besun có nhiều kiểu dáng đẹp áp dụng công nghệ chiếu sáng mới nhất, sử dụng chip led COB. Đảm bảo được ánh sáng phát ra thực sự chất lượng ngay cả khi nguồn điện lưới lên xuống thất thường. Ánh sáng nhẹ nhàng với chỉ số hoàn màu cao cũng giúp phần nào đó trong ngôi nhà bạn trở nên tươi mới hơn.

Các tiêu chuẩn để chọn đèn soi tranh có chất lượng tốt cho bức tranh xinh đẹp của bạn:

Độ sáng hay độ rọi trên bức tranh:

Trước khi lựa chọn đèn rọi tranh, bạn cần phải quan tâm đến kích thước của bức tranh là bao nhiêu, bức tranh có kích thước lớn nhỏ như thế nào? Với tranh nhỏ, bạn có thể chon đèn có góc chiếu nhỏ. Với tranh lớn hơn, bạn nên chọn đèn có công suất lớn hơn, góc chiếu rộng hơn. Tranh quá lớn, bạn nên bố trí nhiều đèn hơn. Ngoài ra bạn còn phải tính toán được khoảng cách từ tranh đến đèn để tạo độ sáng bao phủ cho toàn tranh.

Độ rọi trên bề mặt tranh cũng là một yếu tố quan trọng cần phải cân nhắc. Để làm nổi bậc bức tranh, độ rọi thông thường sẽ từ 1300lux đến 1500lux.

Tính độ rọi lên tranh
Tính độ rọi lên tranh

Chọn lựa nhiệt độ màu:

Bên cạnh đó còn có yếu tố về nhiệt độ màu sắc của ánh sáng. Màu sắc của ánh sáng cho đèn led soi (rọi) tranh thông thường là tông màu vàng hoặc trắng sáng. Tuy nhiên về màu sắc ánh sáng, để trang trí cho bức tranh nghệ thuật đẹp và ấn tượng; bạn cần lựa chọn nhiệt độ màu cho phù hợp với bức tranh. Ví dụ như với tranh đá quý thường sẽ dùng ánh sáng vàng nhạt tương ứng với 2700K. Một số trường hợp dùng ánh sáng trắng với bức tranh có kích thước dài và hẹp.

Nhiệt độ màu cho đèn soi tranh đẹp
Nhiệt độ màu đèn soi tranh, đèn rọi tranh

Khoảng cách giữa đèn và tranh:

Khoảng cách giữa đèn soi tranh và bức tranh thường từ 15cm đến 30cm và được chiếu từ trên xuống, tùy thuộc vào độ tương quang giữa hình ảnh bức tranh trong ngôi nhà xinh đẹp của bạn.

Công nghệ chiếu sáng đèn led ngày càng hiện đại hơn. Nên việc công suất của đèn led sẽ tiết kiệm hớn 70% lượng điện tiêu thụ so với đèn huỳnh quang hay sợi đốt thông thường là hiển nhiên ở hầu hết các đèn led hiện có trên thị trường.

Bên cạnh đó, bạn có thể sáng tạo thêm đèn led để sàn nhà, đèn led rọi tranh phòng khách. Sử dụng cho việc rọi tranh vừa đèn chiếu trang trí còn cung cấp ánh sáng thay thế cho các đèn thông thường trong nhà.

Tính toán khoảng cách đẹp giữa đèn soi và tranh
Tính toán khoảng cách giữa đèn và tranh

5 Mẫu đèn led thanh ray sử dụng làm đèn soi tranh phòng khách có chất lượng tố:

Đèn soi tranh T01 Series:

đèn led thanh ray T01 Series
Besun led light đèn rọi tranh – đèn led thanh ray T01-Series

T01-Series là đèn soi tranh (đèn tracklight hay đèn chiếu điểm) chip led COB đẹp với thiết kế bộ nguồn độc lập. Driver của đèn được tích hợp trong hộp thân đèn bằng nhôm. Chính driver tách riêng so với phần thân tản nhiệt của đèn nên dễ dàng thay thế, lựa chọn các chủng loại driver như Philip, Tridonic, Osram…Với kiểu thiết kế này, dễ dàng chọn driver có chức năng điều chỉnh độ sáng, thêm được chức năng điều khiển thông minh BMS cho ngôi nhà của bạn.

Đèn soi tranh T02 Series:

Đèn led thanh ray T02 Series
Besun led light đèn rọi tranh – đèn led thanh ray T02-Series

T02-Series là đèn led soi tranh COB có thiết kế tương tự như T01 với nguồn độc lập có thiết kế đẹp. Với kiểu thiết kế này, thân đèn với 2 chip led COB độc lập gắn trên 2 thân khác nhau, cho công suất phát sáng gấp 2 lần so với T01. Đèn được gắn vào thân bởi khớp nối xoay được, nên đèn có thể xoay được qua 2 hướng khác nhau. Thông thường đèn này sử dụng để tùy chỉnh ánh sáng theo 2 hướng đối lập nhau; nên loại này thường dùng phổ biến hơn trong các shop, cửa hàng thời trang.

Đèn soi tranh T03 Series kiểu dáng đẹp, thanh lịch:

Đèn rọi thanh ray, soi tranh T03 Series
Besun led light đèn rọi tranh – đèn led thanh ray T03 Series

T03-Series là đèn có driver được tích hợp sẵn vào thanh ray. Loại đèn này thông thường sẽ được dùng để làm đèn soi tranh trong ngôi nhà của bạn do kiểu dáng thanh lịch, đẹp mắt và hiện đại của nó. Đèn cho ra chất lượng hình ảnh tốt, rất thích hợp để chiếu sáng trong phòng khách.

Đèn soi tranh T05 Series:

Đèn led thanh ray soi tranh T05 series
Besun led light đèn rọi tranh – đèn led thanh ray T05 Series

T05 Series tương tự như T01, đèn soi tranh có thiết kế nguồn độc lập với thân đèn đẹp mắt đáp ứng các yêu cầu về điều khiển tự động. Khác với loại T01, driver của đèn được đặt theo phương ngang, vuông góc với thân đèn. Do thiết kế driver độc lập, đèn này có nhiều tùy chọn về driver Philip, Tridonic, Osram… Đèn thích hợp dùng để thay đổi độ sáng, màu sắc theo công nghệ BMS

Đèn soi tranh T09 Series:

đèn led thanh ray T09 series
Besun led light – đèn rọi tranh – đèn led thanh ray T09 Series

T09-Series là đèn led có driver được tích hợp sẵn vào thân đèn; tạo cho đèn có vẻ ngoài gọn gàng, thanh lịch. Đèn này có driver đặc biệt để đảm bảo việc tỏa nhiệt khi phát sáng. Bảo hành 5 năm cho toàn bộ đèn.

Kết luận:

Theo trên có nhiều kiểu dáng để lựa chọn đèn soi tranh có chất lượng và kiểu dáng đẹp mắt. Tuy nhiên, việc thiết kế chiếu sáng là không dễ dàng đối với người không chuyên. Bạn cần thiết có sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn thiết kế để tính toán và chọn lựa đèn chiếu sáng cho đảm bảo

Với nổ lực phấn đấu hoàn thiện mỗi ngày, chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng cho các bạn. Hotline: 0918.872.588 để được tư vấn tốt hơn.

By:truongthanhphuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.