Đèn led panel cung cấp ánh sáng đồng đều, mềm mại và có công suất lớn. Loại đèn này thường sử dụng phổ biến rộng rãi trong hầu hết các công trình hiện nay. Vậy bạn đã biết cách lắp đặt các loại đèn này sao cho đúng, an toàn và thẩm mỹ chưa?

Đèn led panel cung cấp ánh sáng đồng đều, mềm mại và có công suất lớn. Loại đèn này thường sử dụng phổ biến rộng rãi trong hầu hết các công trình hiện nay như: chiếu sáng tòa nhà văn phòng, phòng họp, bệnh viện, trường học, hành lang. Vậy bạn đã biết cách lắp đặt các loại đèn này sao cho đúng, an toàn và thẩm mỹ chưa?

-36%
Besun LED Light Qr Code zalo
QR CODE PNC6060 48w
Xem chi tiết sản phẩm

Sau đây Besun LED Light sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách lắp đèn panel âm trần và đèn led panel ốp nổi phổ biến được dùng làm đèn led văn phòng hiện nay. Bên cạnh đó đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi chia sẽ thêm vài cách hack nhỏ, hy vọng bài viết sẽ đem lại một số thông tin hữu ích cho bạn.

1. Hướng dẫn cách lắp đèn panel âm trần thạch cao xương nổi

Trần thạch cao xương nổi hay trần thả là trần sau khi hoàn thiện người ta vẫn nhìn thấy một phần khung xương nhìn lộ ra dưới trần. Trên thị trường phổ biến hiện nay là các loại tấm trần có kích thước 600x600mm đặt thả bên trên các khung xương trần.

Đối với cách lắp đèn panel âm trần thạch cao xương nổi dạng này bạn chỉ cần tháo bỏ tấm thạch cao tại vị trí cần lắp đặt, sau đó thay thế bằng đèn led panel có kích thước tương ứng.

Ví dụ: như đối với tấm trần thạch cao có kích thước 600×600 bạn có thể lựa chọn loại đèn led panel 600×600 48w có kích thước thực tương ứng 595×595 thì có thể dễ dàng lắp đặt.

Trước khi lắp đặt bàn cần phải kiểm tra toàn bộ dây điện, công tắc đèn đã được tắt hoàn toàn chưa. Nếu lắp mới mà chưa có đường dây điện kéo tới, bạn cần liên hệ với bên bộ phận bảo trì lắp đặt hoặc thợ điện để thực hiện công tác này.

 • B1: Chuẩn bị đèn led panel, bộ nguồn driver tương ứng của đèn.
 • B2:Tháo dỡ tấm trần thạch cao và đưa driver của đèn lên phía trên.
 • B3: Kết nối bộ nguồn driver của đèn với nguồn điện xoay chiều tương ứng.
 • B4: Đưa đèn led panel lên bên trên trần thạch cao
 • B5: Kết nối plug-plug đèn led panel với nguồn driver và thả tấm đèn led panel vào vị trí tương ứng
 • B6: Hoàn thành
Cách lắp đèn panel âm trần
Cách lắp đèn panel âm trần 600×600 cho khung trần nổi

Trong quá trình lắp đèn panel âm trần, để lắp đặt dễ dàng hơn hãy thực hiện bằng cách để nghiêng chéo góc tấm đèn led panel cho tấm đèn vào ô cần lắp. Nhẹ nhàng lắp đặt để vừa khít với ô trần thạch cao.

Cách lắp đèn panel âm trần dạng này cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Loại đèn led panel 600×600 hiện nay được thay thế nhiều cho các loại máng đèn huỳnh quang và đèn compact sẽ cho chất lượng thẩm mỹ tốt hơn nhiều. Đồng thời hiệu suất phát sáng đèn led panel dạng tấm này mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng cực kỳ tốt.

2. Cách lắp đèn panel âm trần thạch cao xương chìm:

Trần thạch cao xương chìm là dạng trần có cấu tạo khung xương ẩn toàn bộ bên trên tấm thạch cao. Khác với trần thạch cao xương nổi, bạn sẽ không nhìn thấy các khung xương và nhìn giống như trần bê tông bình thường được sơn tô đẹp mắt.

Trần thạch cao chìm là loại trần có cấu tạo khung xương được ẩn giấu toàn bộ bên trên các tấm thạch cao, bạn sẽ không nhìn thấy các khung xương nhìn giống như trần bê tông bình được được sơn tô đẹp mắt. Dạng trần này mang tính thẩm mỹ cao.

Đối với tấm trần thạch cao dạng này điều kiện yêu cầu cần thiết là trần thạch cao phải có diện tích lớn hơn đèn đã chọn để tạo lỗ khoét tương ứng. Cách lắp đèn panel âm trần 600×600 bạn phải tạo được lỗ khoét tương ứng với khung trần. Hoặc bạn có thể tạo 4 lỗ khoét tại vị trí gá đèn như hình ảnh.

 • B1: Khoét lỗ trần tương ứng với kích thước của đèn.
 • B2&3: Gắn cố định tai cài đèn led panel vào đèn tại 4 vị trí tương ứng
 • B4&5: Kết nối dây điện xoay chiều vào driver của đèn và đưa driver lên phía trên trần
 • B6: Nối plug – plug từ đèn led panel âm trần với driver.
 • B7: Mở các vị trí tai cài đèn và đưa đèn lên trần.
 • B8: Hoàn thành
Cách lắp đèn panel âm trần khung trần chìm
Cách lắp đèn panel âm trần khung trần chìm

Các dụng cụ thiết bị cần có để lắp đèn dạng này: Tua vít 3 ke, tai cài đèn, cưa cắt trần, đèn led panel dạng tấm và driver tương ứng.

Cách lắp đèn panel âm trần bằng cách khoét lỗ trần nhỏ hơn

Ngoài phương pháp cắt lỗ trần với kích thước tương ứng với đèn led panel bạn còn có thêm một cách lắp đèn panel âm trần khác bằng cách chỉ khoét lỗ tại 4 góc tương ứng với 4 vị tri tai cài đèn led như sau:

 • B1: Kiểm tra đảm bảo rằng nguồn điện đã tắt hoàn toàn
 • B2: Khoét 4 lỗ hình vuông 30×30 tương ứng với 4 vị trí tai cài đèn
 • B3: Lắp đặt 4 tai cài đèn led vào 4 góc của tấm đèn led panel
 • B4: Nối bộ nguồn driver đèn led vào dây điện xoay chiều tương ứng
 • B5: Mở các tai cài đèn led panel và đưa đèn lên trên tấm trần thạch cao
Cách lắp đặt đèn panel âm trần 600x600 khung trần chìm
Cách lắp đèn panel âm trần 600×600 khung trần chìm

3. Cách lắp đặt đèn led panel lắp nổi trần bê tông:

Đèn led panel lắp nổi là dạng đèn được ốp trực tiếp lên trên trần betong. Loại này được gắn chỉ khi chiều cao thông thủy trần betong thấp mà không thể làm được trần chìm hoặc trần nổi.

Để lắp nổi được đèn led panel thì phải có thêm bộ phụ kiện đi kèm là một bộ khung định hình bằng nhôm. Bộ khung này được bọc xung quanh đèn led panel. Khi mua thêm khung định hình này bạn phải lưu ý chọn kích thước tương ứng với kích thước của đèn led panel đã mua nhé. Chi tiết cách lắp đèn panel âm trần khi sử dụng thêm phụ kiện là khung định hình như sau:

 • B1: Kiểm tra ngắt toàn bộ nguồn điện
 • B2: Định vị vị trí lắp đèn, đánh dấu lỗ và khoan trần.
 • B3: Lắp khung định hình lên trần.
 • B4: Kết nối nguồn điện xoay chiều vào driver và cho đèn led panel vào khung định hình.
 • B5: Lắp đặt phần khung còn lại và hoàn thiện quá trình lắp đặt
 • B6: Cấp lại nguồn điện và thử sáng bóng đèn.
Cách lắp đèn panel âm trần lắp nổi
Cách lắp đèn panel âm trần lắp nổi

Đèn led panel lắp nổi này cũng dễ dàng lắp đặt đúng ko? Ngoài việc sử dụng phụ kiện là khung định hình bạn có thể sử dụng tai gắn chữ Z panel để cố định đèn với trần bê tông một cách đơn giản hơn.

4. Cách lắp đèn led panel light kiểu treo thả:

Ngoài các cách lắp đèn led panel trần và đèn led panel lắp nổi theo kiểu ốp trần cơ bản, bạn có thể tham khảo thêm cách lắp theo kiểu thả trần để tạo nên sự khác biệt trong không gian chiếu sáng. Đèn led panel lắp nổi kiểu thả dạng này thường được sử dụng đối với trần be tong có chiều cao thông thủy tương đối cao hoặc cần tập trung chiếu sáng vào một vị trí nào đó.

Để thực hiện theo cách lắp đặt này bạn cần phải có thêm 1 số phụ kiện: Dây cáp, ốc vít. Các bước thực hiện được tiến hành theo chi tiết dưới đây:

 • B1: Đo kích thước đèn tương ứng với 4 vị trí khoan bắt vít trên trần.
 • B2: Khoan, bắt vít lên trần theo các vị trí định sẵn
 • B3: Kết nối dây cáp treo với 4 vị trí đã bắt vít
 • B4: Kết nối nguồn điện xoay chiều với đầu vào của Driver
 • B5: Kết nối đèn Panel với trần bằng dây cáp treo tiêu chuẩn, điều chỉnh chiều dài dây cáp mong muốn.
 • B6: Đặt driver lên mặt sau đèn, kết nối đèn với đầu ra của Driver
 • B7: Hoàn thành
 • Các vật dụng cần có khi lắp đèn panel âm trần kiểu thả dây
Cách lắp đèn Led panel light kiểu treo thả
Cách lắp đèn Led panel light kiểu treo thả

Một số điểm lưu ý trong hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần:

Bên trên Besun LED Light giới thiệu cho bạn 4 cách lắp đèn panel âm trần phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trước khi thực hiện lắp đặt cần phải chú ý đến các vấn đề liên quan đến an toàn điện. Tốt nhất bạn nên nhờ những thợ hay nhân viên kỹ thuật có đủ hiểu biết về điện và am hiểu cách lắp đặt dây điện của nhà bạn hay công trình để đảm bảo an toàn hơn. Một số lưu ý cần thiết khác Besun LED Ligjt gởi đến bạn:

 • Trước tiên bạn cần phải đóng và kiểm tra toàn bộ nguồn điện 220V có liên quan tới việc sử dụng đèn. Trong quá trình kiểm tra nên sử dụng bút thử điện để đảm bảo chắc chắn dây dẫn đã hết điện, rồi sau đó mới tiến thành lắp đặt theo các bước đã nêu trên.
 • Đối với đèn và các thiết bị chiếu sáng có liên quan, bạn cần thiết phải chọn dây điện cấp nguồn 220v với tiết diện tối thiểu Cu/PVC 2x1c 1.5mm2 +E 1.5mm2 để cho phù hợp đối với tiêu chuẩn chiếu sáng công trình.
 • Đấu nối dây nguồn từ driver đến dây điện cho thật chắc chắn. Sau đó sử dụng băng keo cách điện quấn kỹ, tránh hiện tượng bị rò rỉ điện.
 • Đặt xoay chéo tấm panel sẽ dễ dàng lắp đặt hơn, cần lưu ý không quay tấm ngang bởi vì kích thước cạnh ngang của tấm panel gần tương đương với cạnh của khung thạch cao
 • Chú ý tấm phản quang của tấm panel phải được hướng xuống dưới mặt sàn. Trước khi lắp đặt cần đưa hết tấm panel khỏi mặt trần rồi mới bắt đầu xoay tấm đèn led.
 • Thả 1 cạnh đèn panel nằm trên 1 cạnh nơi khung xương. Tiếp theo tiến hành thả đều các cạnh còn lại của tấm sao cho thật khớp với 4 cạnh của khung xương.
 • Đèn sáng bình thường thì coi như hoàn thành, Còn nếu đèn không sáng gỡ tấm thạch cao ngay bên cạnh, sau đó bạn tiến hành kiểm tra lại cách đấu nối dây.
 • Thử mở nguồn điện test cho đèn ngay trước khi kết thúc quá trình lắp đặt.

Nếu đèn led panel bị hư hỏng hoặc bị nhấp nháy thì bạn nên thay thế đèn mới hoặc bạn nên yêu cầu chủ nhà, chủ doanh nghiệp tìm hướng xử lý cho tình trạng lỗi phần công tắc ổ cắm để góp phần giải quyết nhanh giúp việc thử đèn đem lại hiệu quả nhất.

Kết luận:

Bên trên Besun Led Light đã giới thiệu cho bạn các cách lăp đèn panel âm trần cũng như đèn led panel lắp nổi. Besun Led Light hi vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn đọc những thông tin cần thiết.

Like FANPAGE của chúng tôi nhé:

Besun LED Light Qr Code zalo
ZALO

Liên hệ: Công ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Thái Dương

Địa chỉ: 307 Phan Xích Long, P.01, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

SDT: 0918.872.588 (Mr. Phương)

Hoặc chat với chúng tôi qua Zalo, Facebook để có giá tốt nhất.

FACEBOOK

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Đèn LED Panel 600×600 48W:

-36%
Besun LED Light Qr Code zalo
QR CODE PNC6060 48w
Xem chi tiết sản phẩm

Đèn LED Panel 600×600 36W:

-35%
Besun LED Light Qr Code zalo
QR code đèn led panel 36W
Xem chi tiết sản phẩm

Đèn LED Panel 600×600 MPE:

Besun LED Light Qr Code zalo
QR đèn led panel 600x600 MPE
Xem chi tiết sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.