Đèn led panel giá rẻ có thực sự tốt so với các loại đèn led panel cao cấp. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chế tạo đèn led panel…...

Đèn led panel giá rẻ có thực sự tốt so với các loại đèn led panel cao cấp? Cùng tìm hiểu thêm về các yếu tố, thành phần cấu tạo của đèn led panel để chọn lựa cho mình loại sản phẩm có chất lượng thích hợp.

-36%
-35%

Thị trường về đèn led chiếu sáng trong những năm gần đây xuất hiện rất nhiều sản phẩm đèn LED panel giá rẻ hơn bao giờ hết. Các xưởng sản xuất đèn led đã giảm được giá thành của rất nhiều sản phẩm trong đó có đèn led panel dựa trên đặc tính kỹ thuật của chiếu sáng. Và đôi khi cả chất lượng sản phẩm cũng được giảm xuống để tạo nên các sản phẩm có giá thành rẻ. Tuy nhiên, để hiểu hơn sản phẩm này có thực sự rẻ hơn hay không, các bạn hãy cùng Besun LED Light tìm hiểu bên trong bài viết này nhé.

Đèn led panel giá thành tốt có thực sự làm bạn tiết kiệm tiền hơn?

Chip led của đèn led panel: Các loại đèn panel giá rẻ hay cao cấp đều sử dụng loại chip led SMD. Ở các sản phẩm đèn led panel cao cấp thông thường sử dụng các loại chip led với chất lượng sản phẩm được công nhận: hiệu suất phát sáng cao, tính ổn định trong thời gian làm việc, khả năng chịu được nhiệt độ và môi trường.

ĐÈN LED PANEL 600X600 48W – BESUN LED LIGHT

-36%
Besun LED Light Qr Code zalo
QR CODE PNC6060 48w
Xem chi tiết sản phẩm
Các sản phẩm về đèn led panel giá rẻ thông thường sẽ không có được các tiêu chí để đảm bảo độ ổn định đó. Tuy nhiên, với công nghệ sản xuất chip led tiên tiến hiện nay, hầu hết các sản phẩm chip led đều tương đối đảm bảo so với nhu cầu sử dụng. Tất nhiên, sẽ không thể so sánh  được sản phẩm giá rẻ và sản phẩm cao cấp được, bởi lẽ giá thành thường đi kèm với chất lượng.

Chip LED SMD trong đèn led panel
Chip LED SMD trong đèn led panel

Mức tiêu thụ điện năng: Tiêu chuẩn về tiết kiệm điện năng hiện nay yêu cầu cho tất cả các loại đèn led là 90Lm/W, điều đó có nghĩa là một số sản phẩm về đèn led panel giá rẻ sẽ không đạt được chỉ số trên. Thêm nữa, các loại chip led kể cả loại cao cấp đều bị suy hao hiệu suất phát sáng sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy độ sáng của các loại đèn led panel giá rẻ sẽ thấp hơn nhiều so với sản phẩm cao cấp hơn sau môt thời gian sử dụng.

Đèn led panel giúp tiết kiệm điện năng
Đèn led panel giúp tiết kiệm điện năng

Khung đèn led panel: Khung là thành phần bao bọc xung quanh đèn led panel. Khung nhôm không chỉ cung cấp độ bền cho đèn mà còn có khả năng tản nhiệt cho đèn led, đảm bảo cho sự hoạt động của chip led không bị quá nóng. Do vậy đảm bảo tuổi thọ đèn được lâu dài.

Cấu tạo đèn led panel giá rẻ
Cấu tạo đèn led panel giá rẻ

Một số sản phẩm đèn led giá rẻ sử dụng khung nhựa sẽ không đảm bảo được mức độ tản nhiệt cho chip led và nhanh chóng làm giảm đi tuổi thọ của đèn.

Tấm khuếch tán ánh sáng: Vật liệu sử dụng để làm tấm khuếch tán ánh sáng chủ yếu được làm bằng nhựa với nhiều loại khác nhau. Tấm khuếch tán ánh sáng ở đèn led panel chất lượng phải giữ được độ trong mờ và không đổi màu trong nhiều năm.

Tấm khuếch tán ánh sáng
Tấm khuếch tán ánh sáng

Một tấm nền khuếch tán có chất lượng tốt sẽ được làm bằng vật liệu PC (Polycarbonate). Tuy nhiên, tấm này thường khá đắt và thường không được sử dụng ở các loại đèn led panel giá rẻ.

Để giảm thêm nguyên liệu sản xuất cho đèn led panel giá rẻ, nhà sản xuất sẽ sử dụng loại vật liệu có giá thành rẻ hơn như PS. Tấm khuếch tán giá thành rẻ hơn sau một thời gian sử dụng sẽ có khả năng mất đi màu trắng đục vốn có và dễ bị ố vàng. Do đó chi phí bảo trì và thay thế bóng đèn cũng sẽ được tính vào thời gian sử dụng.

Chất lượng của bộ phận nguồn: chuyển đổi cũng được tính vào chi phí sản xuất. Bộ nguồn tốt sẽ làm tăng hiệu suất của bóng đèn hơn, giảm được chi phí điện năng tiêu thụ.Trong thời gian đầu sử dụng, hầu hết các sản phẩm đều cho được ánh sáng và hiệu suất tốt. Đèn led panel giá rẻ hay cao cấp vẫn sử dụng tốt ở mức chấp nhận được.

Bộ nguồn đèn led panel 600x600 48w
Sử dụng nguồn LED chất lượng

Sau một thời gian hoạt động chất lượng sản phẩm sẽ giảm dần, tấm khuếch tán sẽ bị đổi màu ố vàng. Đồng thời chip led cũng bị suy hao ánh sáng, thông số tính toán chiếu sáng cho văn phòng hay khu vực làm việc bị giảm đi đáng kể.Nếu đèn led panel sử dụng bộ khung bằng nhựa thì sẽ dễ dàng hỏng chip do tản nhiệt kém.

ĐÈN LED PANEL 600X600 48W – BESUN LED LIGHT

Tất cả những yếu tố này dẫn đến chi phí bảo trì cao hơn, tuổi thọ sản phẩm sẽ ngắn hơn. Bạn chỉ tiết kiệm được một phần ở chi phí ban đầu, nhưng sau đó sẽ tốn thêm chi phí bảo trì và thay thế thiết bị.

Nhận biết đèn panel âm trần chất lượng như thế nào

Chất lượng của tấm dẫn hướng ánh sáng (LGP) của đèn led?

Tấm dẫn sáng LGP (Light guide Plate) hay tấm mica trong suốt có tác dụng làm chuyển hướng của ánh sáng trong các tấm panel. Vật liệu làm tấm dẫn sáng này là PMMA hoặc Acrylic hoặc PS. Thông thường độ dày của tấm từ 1mm đến 10mm để đáp ứng theo yêu cầu và cũng tùy thuộc vào ứng dụng khác nhau của khách hàng.

Tấm dẫn sáng này thông thường được làm từ nhựa PMMA nguyên chất cực kỳ trong suốt và cho khả năng truyền sáng lên đến 95%. Tấm dẫn sáng làm từ PMMA có thể chụy được thời tiết và tuổi thọ cao, trung bình đến hơn 30 năm.

Tấm dẫn sáng đèn led panel giá rẻ
Tấm dẫn sáng đèn led panel giá rẻ

Những sản phẩm led panel light sử dụng tấm dẫn sáng PMMA có chất lượng thấp sẽ tạo ra ánh sáng phân bố không đồng đều và có sự thay đổi về nhiệt độ màu. Bạn có thể kiểm tra tấm dẫn sáng sử dụng nhựa cao cấp PMMA bằng sự so sánh việc phân bổ ánh sáng đều trên bề mặt. Tấm PMMA cao cấp sẽ ít bị ảnh hưởng hởi nhiệt độ và tia UV, dẫ đến ít ố vàng hơn sau một thời gian sử dụng.

Đèn led panel bị ố vàng sau thời gian sử dụng
Đèn led panel bị ố vàng sau thời gian sử dụng

Chất lượng của tấm khuếch tán ánh sáng

Tấm khuếch tán ánh sáng được làm phổ biến từ 4 vật liệu sau: PC, PMMA, PS:

Chất liệu PC: (Polycacbonat), đây là chất liệu có độ ổn định và an toàn nhất, khả năng chống cháy cao và chứng nhận an toàn với môi trường tốt hơn. PC có khả năng truyền ánh sáng được ở khoảng 86%.

Chất liệu PMMA: (Polymethyl methacrylate) hay còn gọi là thủy tinh hữu cơ, đây là loại nhựa được sử dụng rộng rãi hiện nay có khả năng truyền ánh sáng siêu cao, lên tới 90% hoặc hơn. Tấm nhựa PMMA có khả năng chống chịu thời tiết tốt, độ bóng bề mặt cao hơn và có thể hoạt động ở nhiệt độ cao.

ĐÈN LED PANEL 600X600 48W – BESUN LED LIGHT

Chất liệu PS- polystyrene có tính chất cứng, khả năng chịu nhiệt kém hơn so với nhựa PMMA và PC. Nhựa làm bằng PS có giá thành rẻ, dễ sản xuất và phát sinh, truyền ánh sáng có thể lên tới 88%.Tính năng này đã làm cho chất liệu này được sử dụng làm vật liệu phổ biến cho các nhà sản xuất.

Chất liệu PP (Polypropylen) là loại nhựa dẻo cứng sử dụng như một sản phẩm giá rẻ. Khả năng chịu nhiệt kém hơn nhiều và có thể nóng chảy ở mức 120 đôk. Rất dễ bị giòn sau một thời gian sử dụng, không bị mòn và dễ bị lão hóa, tĩnh điện cao, bị bụi bẩn trên bề mặt sau thời gian dài sử dụng. mềm. Đèn led panel kích thước lớn sử dụng chất liệu PP rất dễ bị chùng xuống một cách tự nhiên.

Khung nhôm tản nhiệt của đèn led panel có được làm từ chất liệu tốt không?

Thông thường, các khung tản nhiệt của đèn led panel đều làm bằng vật liệu nhôm, do đặc tính của nhôm có thể tản nhiệt tốt. Các chip led gắn vào khung nhôm dễ dàng được tản nhiệt và bảo vệ chip an toàn sau thời gian sử dụng. Vì vậy, các sản phẩm giá thành rẻ, để giảm chi phí nguyên vật liệu ban đầu, người ta thường sử dụng nhựa thay nhôm. Điều này làm cho sản phẩm dễ dàng hư hỏng sau thời gian sử dụng. Thêm nữa, khung làm bằng nhựa cũng sẽ dễ dàng gãy, vỡ hoặc dập viền.

Cấu tạo đèn led panel khung nhôm
Cấu tạo đèn led panel giá rẻ sử dụng khung nhôm

Những sản phẩm đèn led panel có chất lượng tốt hơn sẽ sử dụng nhôm dập, nhôm đúc nguyên khối hoặc bằng ép đùn để tạo nên bộ khung của đèn led panel.

Nhôm dập: thông thường được làm từ các bảng nhôm với kích thước 1mm, sau đó được hàn lại để lắp ráp

Nhôm ép đùn: Chủ yếu được làm từ chất liệu hợp kim nhôm AL6063 và AL6061. Khung nhôm được làm bằng phương pháp ép đùn tạo nên chất lượng bề mặt rất tốt và tính năng tản nhiệt của phương pháp này là hoàn hảo hơn so với các phương pháp khác. Khung hay các đế tản nhiệt được làm bằng nhôm ép đùn là rất phổ biến trong chiếu sáng đèn led

Nhôm đúc: Nhôm đúc thường được áp dụng cho đèn led với kích thước nhỏ như đèn âm trần, ốp trần đem lại một sự liền mạch, với vẻ ngoài thanh lịch, tản nhiệt tốt và giá rẻ.

Tổng hợp một số yếu tố của đèn led panel lắp trần:

-36%
-35%
  1. Bộ khung đèn led: Cảm giác cầm sẽ nhẹ hơn so với các loại đèn led chất lượng tốt. Một số sản phẩm đèn giá thành rẻ được làm từ các khung nhựa làm cho các chip led bên trong không thể tản nhiệt kịp thời, chip led rất dể bị hư hỏng.
  2. Tấm dẫn sáng chất lượng kém: Chi phí giá thành rẻ sẽ gây ra ánh hưởng về độ sáng, sản phẩm dễ dàng bị ố vàng sau một thời gian sử dụng. Nếu tấm dẫn sáng không được phủ kín chặt chẽ, bụi và độ ẩm sẽ gây nên các hiện tượng điểm tối và mờ.
  3. Chip led giá thành rẻ: sẽ không đảm bảo về chất lượng ánh sáng, thời gian suy hao ánh sáng nhanh, không đồng nhất về màu sắc ánh sáng. Lúc đầu đèn có thể cho được lượng phát sáng ánh sáng cao, nhưng sau một thời gian sử dụng đèn sẽ mờ dần
  4. Sử dụng bộ nguồn led chất lượng kém: sẽ ảnh hưởng đến độ ổn định và tuổi thọ của đèn led.
  5. Chip giá rẻ, không đảm bảo về các tiêu chuẩn chất lượng: lumen thấp, không nhất quán về màu sắc phát ra. Có thể lúc đầu, đèn sẽ cho ra lượng lumen cao nhưng sau một khoảng thời gian sử dụng, đèn sẽ mờ dần.
  6. Bộ nguồn không đạt chất lượng: Điều này ảnh hưởng đến sự ổn định và tuổi thọ của đèn led. Đặc biệt với những khu vực có điện áp không ổn định.

Kết luận:

Theo các thông tin về đèn led panel giá rẻ trên, Besun Led Light hi vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn đọc những thông tin cần thiết.

Like FANPAGE của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé

Besun LED Light Qr Code zalo
ZALO

Liên hệ: Công ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Thái Dương

Địa chỉ: 307 Phan Xích Long, P.01, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

SDT: 0918.872.588 (Mr. Phương)

Hoặc chat với chúng tôi qua Zalo, Facebook để có giá tốt nhất.

FACEBOOK

Có thể bạn quan tâm

Các loại đèn chiếu sáng văn phòng
Đèn thả trần văn phòng
Tiêu chuẩn thiết kế đèn led văn phòng chiếu sáng khu vực làm việc được thể hiện trong TCVN 7114 – 1 : 2008. Sử dụng các loại đèn led âm trần đèn led panel hay các loại đèn thả trần một cách hợp lý sẽ làm tăng năng suất làm việc…
ĐỌC TIẾP
Đèn LED panel 48W 600×600 giá tốt âm trần thạch cao
Đèn led panel giá tốt âm trần thạch cao
Đèn led panel 48w giá tốt 600×600 âm trần thạch cao sử dụng chiếu sáng trong văn phòng, các trung tâm hội nghị hay trung tâm thương mại.....
ĐỌC TIẾP
Đèn LED panel giá rẻ có thực sự tiết kiệm tiền?
Đèn LED panel giá rẻ
Đèn led panel giá rẻ có thực sự tốt so với các loại đèn led panel cao cấp. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chế tạo đèn led panel……
ĐỌC TIẾP
Hướng dẫn 4 cách lắp đèn panel âm trần và đèn LED panel lắp nổi
Cách lắp đặt đèn led panel lắp nổi
Đèn led panel cung cấp ánh sáng đồng đều, mềm mại và có công suất lớn. Loại đèn này thường sử dụng phổ biến rộng rãi trong hầu hết các công trình hiện nay. Vậy bạn đã biết cách lắp đặt các loại đèn này sao cho đúng, an toàn và thẩm mỹ chưa?
ĐỌC TIẾP
Đèn LED âm trần 600×600 và 6 ứng dụng nổi bật
Đèn led âm trần 600x600 lắp phòng khách
Đèn led âm trần 600x600 hay còn gọi là đèn led panel 600x600. Đây là dạng đèn led phổ biến nhất trong dòng sản phẩm về đèn led panel...
ĐỌC TIẾP
So sánh đèn máng âm trần 600×600 & đèn LED panel 600×600
Đèn máng âm trần 600x600 và đèn led panel 600x600
Đèn máng âm trần 600x600 là loại đèn thường sử dụng trong văn phòng. Và hiện nay loại đèn này đang dần được thay thế bởi đèn led panel 600x600....
ĐỌC TIẾP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.